Bản Tin trong nước Ngày 20080416

Còn một bằng chứng khác
« am: April 16, 2008, 07:04:42 »

00:37:12, 15/04/2008

Trà Sơn Trong ba ngày từ 19 đến 21.4 này, một lễ hội truyền thống mang tên “Lễ khao lề tế lính Hoàng Sa” sẽ được tổ chức tại đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi. Có lẽ không một lễ hội nào trên đất nước ta mà hình thức cũng như nội dung của nó lại đặc biệt như lễ hội này.
Nó đặc biệt ở chỗ, đây không chỉ đơn thuần là dịp tri ân những người đã từng chiến đấu và hy sinh để bảo vệ vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc ta suốt mấy trăm năm trước mà qua lễ này, chúng ta khẳng định lại chủ quyền của đất nước mình, cụ thể là chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa.
Mỗi khi dấy lên câu chuyện Hoàng Sa, chúng ta tuyên bố: “Việt Nam có đầy đủ bằng chứng để khẳng định rằng Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam”. Nhưng còn có một bằng chứng khác, một bằng chứng lâu nay bị khuất lấp, nhưng cũng không thể chối cãi. Đó là “Lễ khao lề tế lính Hoàng Sa”.

XEM TIẾP>>>

Công nghiệp hoá, đô thị hoá nông thôn:Người nghèo cần chính sách
« am: April 16, 2008, 07:21:37 »

Lao Động số 83 Ngày 12/04/2008 Cập nhật: 8:43 AM, 12/04/2008

(LĐ) – Kinh tế mấy năm qua vẫn tăng trưởng khá, nhưng, sau những bão, lụt – thiên tai, cuộc sống của người dân lại đang phải trải qua những đợt giá cả thiết yếu bất ổn liên tục.
Người nghèo – những hộ thu nhập thấp, những người phải chạy ăn từng bữa, trên thực tế, chỉ được thụ hưởng rất ít các kết quả tăng trưởng; trong khi, chính họ phải gần như lãnh trọn những hậu quả do lạm phát đang diễn ra. Muốn cho đất nước có được sự phát triển bền vững, tôi cho rằng, chúng ta không thể thiếu những chính sách cốt lõi để giải quyết căn cơ vấn đề dân nghèo.

XEM TIẾP>>>

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: